HỘI THẢO THAM VẤN DỰ THẢO THIẾT KẾ HỆ THỐNG QUẢN LÝ, GIÁM SÁT NĂNG LƯỢNG

Chiều ngày 28 tháng 10 năm 2022, được sự đồng ý của Bộ Công Thương, Trường Đại học Điện lực tổ chức Hội thảo tham vấn "Dự thảo thiết kế hệ thống quản lý, giám sát năng lượng”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ đề tài được phê duyệt trong danh mục nhiệm vụ năm 2022 thuộc Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030 của Bộ trưởng Bộ Công thương thực hiện Dự án “Triển khai thí điểm hệ thống quản lý và giám sát năng lượng cho 02 doanh nghiệp công nghiệp”.

Tham dự Hội thảo, về phía trường Đại học Điện lực: TS. Dương Trung Kiên – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Điện Lực, Trưởng khoa Quản lý CN&NL; TS. Nguyễn Ngọc Trung- Phụ trách phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Điện lực.

Đặc biệt về tham dự hội thảo có các nhà khoa học là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực năng lượng: TS. Ngô Tuấn Kiệt; TS. Nguyễn Anh Tuấn; TS. Nguyễn Thanh Sơn. Cùng hơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý đến từ Bộ Công Thương, đại diện hai doanh nghiệp phối hợp thực hiện đề tài, các giảng viên, sinh viên.

Hình 1: TS Dương Trung Kiên phát biểu khai mạc

Thay mặt Trường Đại học Điện lực,phát biểu khai mạc hội thảo, TS Dương Trung Kiên- phó hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt của đông đảo quý thầy cô và các bạn sinh viên. TS. Nguyễn Ngọc Trung, Phụ trách phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Điện lực, được sự uỷ quyền của nhà Trường, chia sẻ.

TS. Nguyễn Đạt Minh, Trường Đại học Điện Lực, Thành viên nhóm đề tài lên chia sẻ cùng hội thảo bài tham luận về “Giới thiệu tổng quan về nhiệm vụ”.

Hình 2: TS. Nguyễn Đạt Minh trình bày tham luận

TS. Phạm Quang Vũ, Thành viên nhóm đề tài trình bày hai tham luận: “Báo cáo hiện trạng sử dụng và quản lý năng lượng tại doanh nghiệp”, và “Báo cáo thiết kế hệ thống quản lý giám sát năng lượng”.

Hình 3: TS. Phạm Quang Vũ trình bày tham luận

Trong khuôn khổ Hội thảo, đề tài đã nhận đánh giá cao từ các nhà khoa học, các đại biểu tham dự hội thảo; đồng thời nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía các chuyên gia, giảng viên và các bạn sinh viên.

Hình 4: Quang cảnh hội thảo

Hội thảo đã thành công với sự đồng ý về việc nâng cao khả năng kiểm soát việc sử dụng năng lượng, đồng thời đảm bảo được các nguồn năng lượng được sử dụng hợp lý và hiệu qủa ở các doanh nghiệp; từ đó tìm kiếm cơ hội tiết kiệm năng lượng và thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong các đối tượng cụ thể như từng phân xưởng, từng thiết bị tiêu thụ điện.