TRAO ĐỔI VÀ HỢP TÁC VỚI PGS. TS. NÔNG NGỌC DUY

Giao lưu và trao đổi với PGS.TS. Nông Ngọc Duy
Chiều ngày 16 tháng 3, khoa Quản lý Công nghiệp và Năng lượng đã có buổi làm việc với PGS.TS. Nông Ngọc Duy với mong muốn trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu trong ngành năng lượng và xây dựng kết nối trong tương lai. PGS.TS. Nông Ngọc Duy hiện đang làm việc tại CSIRO - cơ quan nghiên cứu khoa học quốc gia của Australia với vai trò là nhà nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp, và đồng thời Ông cũng đang giảng dạy tại Đại học Griffith. Ông đã có kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy tại Australia, Mỹ và Đức.
 
Tham dự buổi trao đổi có sự có mặt của TS. Dương Trung Kiên - Phó hiệu Trưởng Trường Đại học Điện lực, Trưởng khoa QLCN&NL; TS. Nguyễn Đạt Minh – Phó trưởng khoa QLCN&NL, phụ trách bộ môn quản lý công nghiệp; ThS. Nguyễn Thị Như Vân - Chủ tịch Công Đoàn khoa; Cùng với các Thầy Cô giảng viên trong Khoa.
Kết thúc buổi trao đổi, hai Bên đã có những đồng thuận trong hợp tác nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm và hứa hẹn trong thời gian tới sẽ có những hoạt động cụ thể hơn nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, giảng dạy trong lĩnh vực năng lượng tại Khoa.
***
PGS.TS. Nông Ngọc Duy được vinh danh là một trong những nhà khoa học trẻ xuất sắc nhất tại Australia năm 2020, người đã và đang dành phần lớn những nghiên cứu của mình nhằm giúp các nước đang phát triển thích ứng với biến đổi khí hậu và hướng đến phát triển bền vững, nhất là cho các gia đình nông thôn. Ông có hơn 30 bài báo khoa học được công bố trên tạp chí nổi tiếng thế giới và nhiều công bố quốc tế có ảnh hưởng lớn trong khoa học về lĩnh vực môi trường. Trong số đó, có 1/3 nghiên cứu của ông liên quan đến những vấn đề tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Ông tham gia vào các dự án của Chính phủ và dự án đa quốc gia nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu về an ninh năng lượng, lương thực và biến đổi khí hậu.
Nhà khoa học trẻ xuất sắc Australia 2020 là giải thưởng nhằm tôn vinh cá nhân đang công tác tại Australia có những bài báo khoa học xuất sắc trên các tạp chí đầu ngành ở nhiều lĩnh vực. Gương mặt được vinh danh không chỉ dựa trên thành tựu đóng góp giải quyết các vấn đề của Australia, còn tạo ra giải pháp cho các vấn đề toàn cầu, đặc biệt là ở các khu vực kém phát triển.