GIẢI THƯỞNG THANH NIÊN NĂNG LƯỢNG ASEAN 2021

Ngày 15 tháng 9 (18:30 - Giờ Brunei), trải qua hơn bốn tháng tranh tài, Lễ trao giải đã diễn ra dưới hình thức online cùng với Hội nghi Bộ trưởng ASEAN lần thứ 39 về Năng lượng (AMEM) và Diễn đàn Kinh doanh Năng lượng ASEAN (AEBF) năm 2021. Bạn Nguyễn Văn Hảo sinh viên lớp D14 Logistics, khoa Quản lý Công nghiệp và Năng lượng, Đại học Điện lực đã xuất sắc đạt giải Á Quân 3 Bài luận cho Hạng mục Đại học/Cao đẳng của Giải thưởng Thanh niên Năng lượng ASEAN lần thứ 2 năm 2021.

Hình 1: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên - Bộ trưởng bộ Công thương Việt Nam phát biểu tại Buổi lễ trao giải

Trong khuôn khổ các hoạt động ASEAN năm 2021 tại Việt Nam, Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Năng lượng ASEAN, Tổ chức Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO), Bộ Thương mại Công nghiệp Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) và Cơ quan Năng lượng Hàn Quốc (KEA) tổ chức “Giải thưởng Thanh niên Năng lượng ASEAN” (The ASEAN Energy Youth Award 2021) để ghi nhận những đóng góp có giá trị của học sinh, sinh viên trẻ là công dân khu vực Đông Nam Átrong việc xây dựng đất nước, phát triển bền vững và quá trình chuyển đổi năng lượng. Chủ đề của giải thưởng lần thứ 2 là "Đổi mới và sáng tạo hướng tới năng lượng bền vững, phục hồi Hệ thống trong ASEAN ".

Hình 2: Trao giải cho bạn Nguyễn Văn Hảo đạt giải Nhì thứ 3 của cuộc thi

Mục tiêu của giải thưởng: Để thúc đẩy năng lượng bền vững và có khả năng phục hồi trong khu vực và nâng cao nhận thức, tham gia vào việc thực hiện Kế hoạch Hành động và Hợp tác Năng lượng ASEAN (APAEC).

Giai đoạn II: Năm 2021-2025.
• Khuyến khích sự tham gia của Thanh niên vào AMS trong bày tỏ quan điểm và ý tưởng sáng tạo để nâng cao, tiếp cận năng lượng và khả năng chi trả một cách bền vững.
• Thu hút khu vực thanh niên bằng cách sử dụng sự sáng tạo của họ nhằm đổi mới để nâng cao nhận thức của cộng đồng về năng lượng sạch và môi trường bền vững.